Dự báo content trong năm 2018 và xu hướng những năm tới: cái gì lên ngôi và cái gì thoái trào!!!

Note: dự báo content trong năm 2018 và xu hướng những năm tới: cái gì lên ngôi và cái gì thoái trào!!!

Mark Z. chủ của FB vừa tuyên bố cắt giảm quảng cáo, giảm tin tức, giảm nội dung nhảm nhí hiển thị trên news feed, tăng lượng nội dung cá nhân để giữ nguyên tắc quan trọng nhất của mxh FB là kết nối các cá nhân.

Như vậy có thể thấy nội dung cá nhân, các chia sẻ cá nhân và chia sẻ có chất lượng, có giá trị sẽ lên ngôi.

Thực tế thì những nội dung có chất lượng nhất đều nằm ở trong các blog cá nhân, còn fb hay mạng xã hội chỉ đóng vai trò làm phễu.

Trong những năm tới ở Việt Nam, cùng với xu thế chia sẻ giá trị cá nhân, những người hoạt động trong lĩnh vực tri thức, tư vấn, văn hóa xã hội sẽ tìm đến kênh blog, tìm hiểu và tự tạo lập cho mình 1 thương hiệu cá nhân, một không gian riêng . Chắc chắn là vậy.

Khi cần tìm chuyên gia tư vấn từ các ngành nghề , khách hàng tiềm năng sẽ đọc và làm quen với chuyên gia qua blog trước. Họ tìm thấy những giá trị hữu ích rồi thì sau đó họ sẽ liên hệ để đc tư vấn.

Qua đó, ngành tư vấn ở VN sẽ có sự chuyển dịch giống các nước phát triển . Telesale, thông tin ĐẨY sẽ giảm đi nhiều, thay vào đó, là làm CONTENT Hút. Mô hình tìm kiếm khách hàng sẽ chuyển từ trạng thái Chủ Động (Outbound Marketing) sang trạng thái Thụ Động (Inbound Marketing).

Trình Nguyễn , 17/01/2018

About The Author

Leave A Comment?