skip to Main Content
Truyền lửa đam mê & lan tỏa tri thức

Ứng dụng công nghệ trực tuyến cho đời sống và hoạt động của con người

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRỰC TUYẾN CHO ĐỜI SỐNG VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA CON NGƯỜI

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của Trình Nguyễn dựa trên hiểu biết, kinh nghiệm, sự từng trải và các dấu mốc mà bản thân ghi nhận.
Lý do tôi viết lại những sự tổng kết này để giúp mình và người bạn hữu duyên theo dõi series bài viết có được sự nhìn nhận đầy đủ và sâu sắc về những gì đã diễn ra, đang diễn ra để có một tư duy đúng đắn, một tâm thế sẵn sàng đón nhận và làm chủ những điều đang xảy đến làm thay đổi cuộc sống và hoạt động của chúng ta

Phần 1. Những ngày đầu

Phần 2. Công nghệ cho ngành tiếp thị
Phần 3. Sự bùng nổ và thâm nhập sâu của công nghệ cho mọi lĩnh vực trong xã hội
Phần 4. Tương lai sẽ đi về đâu?

PHẦN 1.

Năm 1985 tên miền .com, .net, .org được cấp phát chính thức. Nhưng thế giới phải đợi 10 năm xây dựng nền tảng công nghệ web để bắt đầu những cái tên lớn vào thời điểm 1995 là Yahoo, Aol, Amazon.

Năm 1996 ngôn ngữ lập trình Java được Sun Microsystems cho ra đời thể hiện quyết tâm mạnh mẽ về một tầm nhìn trăm năm của thế giới về Điện toán trực tuyến và Vạn vật kết nối.

Những năm cuối thế kỷ 20, lúc bấy giờ, Microsoft là ông lớn của nền công nghệ thế giới đang làm mưa làm gió đã phải nhìn nhận một thực tế rằng: Xu thế điện toán đám mây, phần mềm dịch vụ là tất yếu và không thể cưỡng nổi.

Năm 1999, ông lớn Microsoft công bố nền tảng phát triển ứng dụng .NET FRAMEWORK là hệ thống kỹ thuật công nghệ để phát triển các ứng dụng của MS trong tương lai, hỗ trợ mạnh mẽ Web Application. Lúc đó cộng đồng lập trình viên bắt đầu có sự phân hóa mạnh giữa một bên là Opensource Community (cộng đồng nguồn mở) và một bên là .Net Community (cộng đồng nhà phát triển theo công nghệ của Microsoft).

Năm 2003, TN bước chân vào khoa Tin học quản lý – ĐH Mở Hà Nội, được học tập và đào tạo chuyên sâu về công nghệ của Microsoft, mà trọng tâm là nền tảng .Net Framework. Lúc bấy giờ , một mô hình lập trình làm điên đảo thế giới là Three Tier Layers.

Hết phần 1

Trình Nguyễn

Bí quyết của thành công chính là: “Mỗi người hãy biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì tốt nhất mà mình có cho người khác”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top